So sánh sản phẩm

Kinh nghiệm chọn mua căn hộ chung cư

Ngày đăng : 20:59:06 12-02-2016

Trong thời gian gần đây, thị trường đất động sản đang trở nên sôi động hơn rất nhiều bằng chứng là các dự án căn hộ chung cư liên tục mọc lên từ ngày, từng giờ. Vì thế, khách hàng càng có nhiều sự  lựa chọn so sánh hơn để chọn được cho mình một căn hộ ưng ý nhất trong “biển” căn hộ chung cư ấy. Và dưới  đây là một số  kinh nghiệm tổng quan để chúng ta tiếp  cận nhanh hơn và có được quyết định chính xác nhất:

kinh nghiệm chọn mua căn hộ chung cư

Những yếu tố quan trọng nhất mà khách hàng và nhà đầu tư cần lưu ý tìm hiểu trước quyết định sở hửu một căn hộ đó là Chủ đầu tư, vị trí dự án, Giá căn hộ và điều kiện thanh toán, tính thanh khoản, thiết kế.

1/ Chủ đầu tư uy tín: Đây là yếu tố được xem là quan trọng nhất cần phải tìm hiểu lưỡng trước khi quyết định chọn mua một căn hộ chung cư. Thực tế thống kê có đến một nữa các dự án căn hộ đã công bố trên thị trường có tiến độ chậm hay bỏ hẳn không  xây, báo giá trên trời mà khi bạn giao thì chất lượng quá kém… không ít người đã trải qua những tai nạn như thế. Dể đánh giá được một chủ đầu tư có uy tín hay ko cần có những yếu tố sau:

- Đã có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực đầu tư xây dựng chung cư và đang quản lý nhiều dự án chung cư đã hình thành có chất lượng tốt hoạt động trên thị trường.

- Trong lịch sử các dự án họ đã xây có bị chậm tiến độ hay không, chất lượng xây dựng như thế nào?

- Giá bán có sát với thị trường hay không?

- Có tiềm lực tài chính mạnh hay không?

- Chủ đầu tư được nhiều ngân hàng hợp tác và hổ trợ hay không? Bởi vì ngân hàng có khả năng đánh giá và thẩm định năng lực chủ đầu tư tốt hơn chũng ta nhiều.

2/  Vị trí dự án:  Xem xét  vị trí dự án dự án có gần nơi mình công tác hay không, các trường học cấp 1-2-3 mà con bạn đang học và sẽ học có gần đó là điều quan trọng nhất, hơn nữa cần xem vị trí nơi bạn chuẩn bị định cư có gần trung tâm thành phố và nhiều tiện ích ngoại khu xung quanh như chợ, siêu thị, bệnh viện, trường đại học, trung tâm hành chính, tài chính, đường, điện, nước sạch,môi trường trong lành, gần sông hồ, cộng đồng dân cư trí thức, an ninh tốt hay không.

3/  Giá cả và điều kiện thanh toán: Khi các dự án căn hộ đã hình thành thì việc xác định giá không có gì là phức tạp. Còn đối với những căn hộ trên giấy vì hoàn toàn ngược lại, lúc này bạn nên yêu cầu chủ đầu tư cam kết bàn giao đúng tiến độ đảm bảo chất lượng công trình cùng các tiện ích đi kèm.

4/ Tính thanh khoản: bạn nên xem xét xem căn hộ dễ mua, dễ bán, dễ cho thuê hay không?

5/ Thiết kế căn hộ: Căn hộ có máy phòng ngủ, bao nhiêu phòng vệ sinh, có của sổ hay ban công không? view như thế nào.

Ngoài những tiêu chí quan trong trên chúng ta cần đánh giá thêm một số yếu tố khác như là: Phong thủy, tiện ích nội khu, chổ đổ xe, hệ thông báo cháy và an ninh nội khu, phí quản lý, phí bảo trì, nhà thầu xây dựng công trình, thủ tục, pháp lý… Và hiện tại  có nhiều  căn hộ đáp ứng được các yêu tố trên như: Căn hộ Sunrise City, Căn hộ Him Lam Riverside, Căn hộ Hoàng Anh Thanh Bình… Với  kiểu căn hộ và mức giá đa dạng giúp bạn chọn được một nơi “an cư lạc nghiệp” phù hợp với túi tiền của mình nhất.

 

 

Lên top
Giỏ hàng của tôi (0)